A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ dẫn đầu trong phát triển đảng viên ở Sính Lủng

CTTBTG - Phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng các cấp, có ý nghĩa quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Là một chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ xã Sính Lủng huyện Đồng Văn, chi bộ trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và trung học cơ sở Sính Lủng luôn chú trọng việc tạo nguồn phát triển đảng viên trong đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với nâng cao chất lượng giáo dục. Qua đó thể hiện tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

Ảnh: Đại hội chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 – 2025

Chi bộ tổ chức các kỳ đại hội thông qua đó sáng suốt bầu ra Ban chi uỷ có đủ năng lực lãnh chỉ, đạo các đồng chí đảng viên trong chi bộ luôn chấp hành tốt mọi Chỉ thị, Nghị quyết và chủ trương đường lối chính sách của Đảng. Thông qua đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa chất lượng giảng dạy lên một tầm cao mới.

Để tạo niềm tin trong nhân dân trên địa bàn công tác, mỗi đảng viên được chi bộ phân công phụ trách một hộ gia đình đảng viên có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn để tư vấn, tuyên truyền, vận động hộ gia đình đảng viên đó mạnh dạn áp dụng các hình thức phát triển kinh tế, nhằm khắc phục điều kiện kinh tế gia đình từng bước đi lên, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, tạo được lòng tin trong nhân dân để họ yên tâm gửi con đến trường học, nhà trường cũng nhờ đó mà duy trì tốt sĩ số học sinh. Đó cũng là một bước để các đồng chí đảng viên là giáo viên thực hiện giảng dạy có hiệu quả cao, bởi học sinh đi học đều thì giáo viên mới giảng dạy và kèm cặp cho tất cả mọi đối tượng trong lớp tốt được.

Ảnh: đồng chí Ma Thị Thụ thăm gia đình đảng viên khó khăn mình phụ trách.

Xác định rõ công tác xây dựng và phát triển đảng gắn với nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng tổ chức cơ sở đảng; chất lượng đội ngũ đảng viên, cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thời gian vừa qua, Chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, làm tốt công tác bồi dưỡng chính trị, đồng thời quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường gắn liền với phát động và thực hiện các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn.

Chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên là những quần chúng ưu tú chưa kết nạp. Để có nguồn đảng viên mới đảm bảo chất lượng, tiến tới kết nạp, hàng năm thực hiện nghiêm túc việc đánh giá cán bộ, giáo viên để xem xét, lựa chọn những cán bộ, giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị tốt, có thành tích xuất sắc trong dạy học và các phong trào thi đua để Chi bộ theo dõi, giúp đỡ, giới thiệu cho Đảng ủy xã cử đi học lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Nhằm tạo nguồn cho việc phát triển đảng viên mới cho Chi bộ nhà trường.

Ảnh: Bí thư chi bộ Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng  trao Quyết định kết nạp đảng viên mới.

Nhờ đó, việc phát triển đảng viên mới được Chi bộ nhà trường thực hiện đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, nguyên tắc, quy trình, thủ tục theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương. Chất lượng đảng viên mới kết nạp ngày càng được nâng lên, nhất là trình độ chuyên môn. Nhờ đó, nhiều năm trở lại đây, công tác phát triển đảng viên mới của Chi bộ Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng đã có những chuyển biến tích cực, số lượng, chất lượng đảng viên của chi bộ đều tăng lên rõ rệt.

Ảnh: Đồng chí Vừ Thị Dính Bí thư đảng uỷ xã Sính Lủng phát biểu ý kiến chỉ đạo trong lễ tổng kết chi bộ nhà trường

Với sự quan tâm của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Sính Lủng: Trong những năm qua, chi bộ Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng đã tích cực chú trọng công tác phát triển đảng viên. Từ thực tiễn phong trào quần chúng  hiện nay hoạt động có hiệu quả, thông qua đội ngũ cán bộ giáo viên cần được bồi dưỡng, tạo nguồn bổ xung cho chi bộ những quần chúng ưu tú kết nạp họ vào Đảng. 

Đảng ủy xã Sính Lủng luôn định hướng cho các chi bộ nói  chung  và  chi bộ Trường TDTBT TH và THCS Sính Lủng nói riêng thực hiện tốt kế hoạch nghiệp vụ công tác phát triển đảng hàng năm và cả nhiệm kỳ. Trong 5 năm trở lại đây, từ năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2022, Chi bộ đã giới thiệu cho Đảng uỷ xã cử 20 quần chúng ưu tú đi học các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và đã kết nạp được 18 đồng chí đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ lên 23 đồng chí (chiếm  71,9% tổng số cán bộ, giáo viên của nhà trường). Qua phân tích, đánh giá xếp loại đảng viên hàng năm, Chi bộ có  96% đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 21 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Cũng trong 5 năm vừa qua, Chi bộ được Đảng uỷ xã Sính Lủng xếp loại Chi bộ Hoàn thành tốt và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, đội ngũ cán bộ, giáo viên là đảng viên của chi bộ nhà trường luôn đi đầu trong việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Đặc biệt, trong lĩnh vực chuyên môn, các cán bộ, giáo viên là đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, với học sinh, say mê giảng dạy; luôn tích cực áp dụng đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá học sinh; tích cực vận dụng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý, công tác giảng dạy. Qua 5 năm (từ năm 2017 đến nay), nhà trường đã có 15 thầy, cô giáo được công nhận Giáo viên dạy giỏi từ cấp Huyện trở lên; 08 thầy, cô giáo được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND huyện khen thưởng, nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Phó chủ tịch xã Sính Lủng thay mặt các cấp tặng giấy khen cho những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Để phát huy thành tích cực trong những năm qua và thời gian tới, Chi bộ Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường. Phát động các phong trào thi đua trong học tập và giảng dạy, tiếp tục đổi mới nội dung sinh hoạt Chi bộ, khuyến khích cán bộ giáo viên là đảng viên phát huy thế mạnh của mình trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cho quần chúng là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tìm hiểu về Đảng và rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên, tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên mới và phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường để xây dựng Chi bộ và nhà trường vững mạnh toàn diện./.      

 Bài và ảnh: Hoàng Thị Liên

  Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng     


Tác giả: Hoàng Thị Liên
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.541
Hôm qua : 2.611
Tháng 07 : 64.416
Năm 2024 : 569.762