Mưa lớn, đá lăn vào nhà khiến 1 người tử vong tại thị trấn Phố Bảng

Từ đêm 4.6 đến rạng sáng ngày 5.6, trên địa bàn huyện Đồng Văn có mưa liên tục làm chết 1 người và hư hỏng 1 nhà dân tại thị trấn Phố Bảng.

Mưa lớn gây sạt lở, đá lăn vào nhà làm chết 1 người tại thị trấn Phố Bảng.

Theo báo cáo, do mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở đất đá, vào khoảng 1h30 phút sáng 5.6, 1 hòn đá to đã lăn vào nhà làm chết 1 người. Nạn nhân là em Hầu Mí Vừ, 14 tuổi, sống tại thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng. Ngoài ra, 1 nhà ở của hộ Hầu Chá Lình, thôn Tả Kha, thị trấn Phố Bảng cũng do đá to lăn xuống đã làm hư hỏng 40%, ước tính thiệt hại trên 15 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Văn đã chỉ đạo thị trấn Phố Bảng trực tiếp đến thăm hỏi gia đình nạn nhân, huy động lực lượng hỗ trợ gia đình khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn thăm hỏi, động viên gia đình có người tử vong tại thị trấn Phố Bảng.

Được biết, từ đầu mùa mưa bão đến nay, trên địa bàn huyện Đồng Văn, mưa lớn đã làm chết 2 người. Cấp ủy, chính quyền huyện yêu cầu các địa phương trong huyện chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư, khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đá để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, dự báo để người dân nắm được thông tin và chủ động ứng phó.

MY LY

Nguồn: Báo Hà Giang