43 đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang báo công dâng Bác

CTTBTG - Ngày 26/5, tại Thủ đô Hà Nội, Đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thế Hanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí là cán bộ Đoàn, Đội, giáo viên Tổng Phụ trách Đội xuất sắc và 43 em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu.

Đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang vào Lăng báo công dâng Bác

Tại Lễ báo công, Đoàn đại biểu đã báo cáo dâng lên Bác những thành tích đã đạt được của các bạn thiếu nhi trong những năm qua; thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi Việt Nam”, đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Giang luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, dân tộc, tích cực nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia có hiệu quả vào các phong trào, hoạt động do các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức; các Phong trào “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”, "Kế hoạch nhỏ" với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình"… đã tạo nên sự lan tỏa và thu hút đông đảo thiếu nhi trong tỉnh tham gia. Đồng thời, Đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, lòng dũng cảm, ý thức tự lực lực cường của dân tộc, cùng thi đua rèn đức, luyện tài trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, quyết tâm xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác.

Đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang báo công dâng Bác

Sau khi dâng hoa báo công với Bác, các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Phủ Chủ tịch, Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa, Khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Tân Trào (Tuyên Quang)

Cũng trong khuân khổ chương trình, ngày 27/5, Đoàn đại biểu tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ tại Khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Tân Trào (Tuyên Quang). Tại đây, các đại biểu đã báo cáo kết quả đạt được trong học tập và phong trào Đội. Sau buổi lễ, các đại biểu tham quan, nghe và tìm hiểu lịch sử về đình Tân Trào. Khu di tích lịch sử - văn hoá quốc gia đình Tân Trào là nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước từ năm 1947-1954. Các đại biểu còn tìm hiểu lịch sử về lán Tỉn Keo, di tích Cây đa Tân Trào, lán Nà Nưa. Đây là hành trình giúp các em học sinh trang bị thêm những kiến thức lịch sử cách mạng của dân tộc, biết ơn thế hệ cha anh đi trước và thêm yêu quê hương, dân tộc Việt Nam.

Tỉnh đoàn Hà Giang

Năm 2024 : 504.263