A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang đứng thứ 14/63 tỉnh, thành phố về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Theo Thông báo số 1941/TB-BNN-VP, ngày 17/3/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kết quả xếp hạng các địa phương triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm thủy sản năm 2019, tỉnh Hà Giang xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; đứng thứ 03 khu vực các tỉnh phía Bắc và nằm trong tốp đầu các địa phương triển khai tốt, với tổng điểm 81,5 trên thang điểm 100. Các địa phương còn lại thuộc nhóm triển khai đạt yêu cầu.

Để có được kết quả trên, năm 2019, toàn tỉnh không để xảy ra bất kỳ vụ việc vi phạm về chất lượng, an toàn các sản phẩm thuộc phạm vi, lĩnh vực chuyên ngành quản lý. Công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát chất lượng ATTP trong nông nghiệp được triển khai chặt chẽ. Đặc biệt, công tác quản lý chất lượng ATTP sản phẩm nông nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh được nâng lên, nhất là với các sản phẩm chủ lực, như: Cam Sành, mật ong Bạc hà, chè Shan tuyết, dược liệu… Không những vậy, công tác quản lý chất lượng từng bước đi vào chiều sâu, theo hướng quản lý chất lượng sản phẩm ngay từ nơi sản xuất.

Cùng với kết quả trên, công tác truyền thông, tuyên truyền về ATTP được triển khai đúng hướng, hiệu quả, tập trung vào những vấn đề cấp thiết, có trọng tâm; góp phần thông tin, cảnh báo về ATTP và quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh ra thị trường. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh, tác động tới nhận thức của người sản xuất, tiêu dùng để nâng cao uy tín, sức cạnh tranh cho sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh trên thị trường.


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.287
Hôm qua : 1.708
Tháng 07 : 1.287
Năm 2024 : 506.633