Đảng bộ tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019

Sau 02 ngày, từ 10-11/10/2019, Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực trong công tác tuyên truyền của Đảng bộ tỉnh, nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 có sự tham gia của 29 báo cáo viên, đến từ 15 đảng bộ trực thuộc tỉnh. Nội dung tập trung tuyên truyền theo 13 nhóm chuyên về: Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; thông tin thời sự trên các lĩnh vực biển đảo Việt Nam, nhận diện các hoạt động âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi năm 2019 được tổ chức chu đáo, đảm bảo nội dung, định hướng tư tưởng, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng, tạo cơ hội và phát huy tốt vị trí, vai trò hoạt động báo cáo, công tác tuyên truyền miệng của Đảng;  các thí sinh đã chuẩn bị đề cương và thuyết trình nội dung tuyên truyền đảm bảo tính lý luận, tính thực tiễn. Kết cấu đề cương hợp lý, đúng, đủ nội dung, kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin  hiệu quả trong các phần thi. Đặc biệt, phần thi thuyết trình nhiều thí sinh có kỹ năng tuyên truyền miệng tốt, trình bày rõ ràng, mạch lạc, nêu bật được nội dung trọng tâm của bài nói, kết hợp hài hòa giữa thuyết trình và trình chiếu, đưa ra những số liệu, hình ảnh ấn tượng, phù hợp, liên hệ thực tiễn sâu sắc có tính thuyết phục cao.

Kết thúc Hội thi, thí sinh Nguyễn Bình Minh của Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh với chuyên đề dự thi: Biển đảo Việt Nam và bảo vệ biển đảo trong giai đoạn hiện nay đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc và trao 22 Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt loại giỏi và xuất sắc. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi Báo cáo viên khu vực phía Bắc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức trong tháng 11/2019.

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh Hà Giang năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi, Tỉnh ủy Hà Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng của địa phương.

Tác giả: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Năm 2024 : 507.643