Bộ CHQS tỉnh phát động “50 ngày thi đua lập công quyết thắng”

Ngày 7.11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) tỉnh tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “50 ngày thi đua lập công quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”; hưởng ứng phong trào “Thi đua xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang”, giai đoạn 2022 – 2025.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Đợt thi đua cao điểm do Bộ CHQS tỉnh phát động lần này tập trung vào thực hiện hiệu quả các nội dung cụ thể, như: Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống, ý nghĩa của chiến dịch phòng không 12 ngày đêm tháng 12 năm 1972; Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chủ động chuẩn bị lực lượng kịp thời ứng phó phòng chống thiên tai, thảm họa, ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh; Thi đua đẩy mạnh xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh về tác hại của các hủ tục lạc hậu, cam kết xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Bên cạnh đó các nội dung thi đua còn gắn với thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2022 của địa phương. Tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới gắn với thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tham gia cải tạo vườn tạp, xây dựng và từng bước nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân.

Theo baohagiang.vn

Năm 2024 : 513.073