Ra mắt Mô hình điểm “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng” về PCCC&CNCH

Chiều 27.10, UBND phường Trần Phú (thành phố Hà Giang) tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng” về PCCC&CNCH tại tổ dân phố số 9. Đến dự có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo phòng PC07; Công an thành phố Hà Giang; phường Trần Phú và đông đảo nhân dân.

Lãnh đạo phường Trần Phú trao quyết định thành lập Mô hình “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng”

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tình hình cháy nổ trên địa bàn phường Trần Phú và các địa phương trên toàn tỉnh cũng tiềm ẩn nhiều phức tạp, đặc biệt đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí… có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trước tình hình đó, phường Trần Phú triển khai Mô hình “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng”, đây là địa phương đầu tiên của thành phố Hà Giang triển khai điểm với mục tiêu góp phần phát huy hiệu quả của lực lượng PCCC tại chỗ. Theo đó, Mô hình “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng” gồm 19 hộ gia đình liền kề nhau thuộc tổ 9 (khu vực đối diện cổng Chợ trung tâm thành phố Hà Giang). Mỗi hộ được lắp đặt 1 chuông báo cháy đấu nối liên thông giữa các hộ gia đình, lắp đặt nút ấn báo cháy ở vị trí phù hợp và lắp đặt 1 đến 2 bình chữa cháy loại bình xịt MZ4.

Các lực lượng chức năng tham gia diễn tập

Mô hình “Bốn tại chỗ - Thời điểm vàng” thành lập và nhân rộng sẽ thúc đẩy, phát huy tối đa hiệu quả của công tác PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an: “Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân”.

Dịp này, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã diễn tập phương án chữa cháy, cứu tài sản tại một hộ dân kinh doanh thuộc tổ 9, phường Trần Phú. Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra; củng cố xây dựng lực lượng và phương tiện, chất lượng nghiệp vụ, sẵn sàng ứng phó, chủ động cứu chữa kịp thời và hiệu quả khi có cháy, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh

Năm 2024 : 513.068