Giám đốc Sở Lao động - TBXH đối thoại trực tiếp với toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 21/10/2022, đồng chí Sùng Đại Hùng, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã có buổi đối thoại trực tiếp với toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở. Cùng tham gia có Chánh văn phòng Sở, Trưởng phòng Chính sách Lao động - Việc làm thuộc Sở Lao động - TBXH Hà Giang và toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Giám đốc Sở Lao động - TBXH với toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm là dịp để Giám đốc Sở trực tiếp tiếp xúc, nắm bắt tâm tư và giải đáp thắc mắc của viên chức, người lao động về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ, trách nhiệm của viên chức, người lao động và các chính sách liên quan đến hoạt động của Trung tâm. Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở đã lắng nghe Lãnh đạo Trung tâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 về những kết quả đã đạt được, một số khó khăn vướng mắc và đề xuất giải pháp triển khai trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp ngoài tỉnh; việc mở rộng thị trường lao động và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng... Với tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm và tâm huyết đã có rất nhiều lượt ý kiến của viên chức Trung tâm được trao đổi tại Hội nghị đối thoại liên quan đến công tác chuyên môn, việc sắp xếp, bố trí viên chức, người lao động; việc đầu tư trang thiết bị làm việc, về thu nhập, việc giao tự chủ tài chính… Với tinh thần trách nhiệm, cầu thị, các vấn đề liên quan tại Hội nghị đối thoại đã được đồng chí Giám đốc Sở, Chánh văn phòng Sở, Trưởng phòng Chính sách Lao động - Việc làm trao đổi, giải đáp, giúp cho viên chức, người lao động nắm và phát huy tinh thần công tác trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị đối thoại

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Sùng Đại Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Đồng thời đề nghị toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm tiếp tục đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ trong cơ quan, xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động Trung tâm trách nhiệm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt Quy chế Văn hóa công sở, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, đoàn kết là cầu nối để toàn thể viên chức, người lao động đồng lòng, chung sức với Ban Giám đốc Trung tâm đưa ra các giải pháp, phương hướng phát triển Trung tâm trong thời gian tới.

Năm 2024 : 513.701