Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quang Bình

Ngày 15.9, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã Tiên Nguyên, Tân Bắc (Quang Bình). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ đại biểu và các thành viên cùng lãnh đạo huyện Quang Bình.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Nguyên

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp đã xem xét các báo cáo thường lệ của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp. Xem xét các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh, tổ chức thành công phiên họp chất vấn thực hiện quyền giám sát của đại biểu HĐND và kết quả hoạt động giám sát chuyên đề trong quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh… Đồng thời, UBND xã Tiên Nguyên, xã Tân Bắc đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN trong 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri 2 xã Tiên Nguyên và Tân Bắc đã kiến nghị tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh các vấn đề như: Đề nghị tỉnh, huyện hỗ tiếp tục có các cơ chế hỗ trợ nhân dân làm đường bê tông liên thôn, liên xã; tu sửa kênh mương nội đồng đảm bảo phục cho sản xuất nông nghiệp; đầu tư xây dựng bể nước; kéo điện lưới Quốc gia để người dân có điều kiện được tiếp cận thông tin tốt hơn. Cùng với đó, kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ do thiên tai, hỏa hoạn; tăng mức chi trả tiền quản lý, bảo vệ rừng; tăng mức hỗ trợ cho các chức danh kiêm nhiệm ở cơ sở. Ngoài ra, tăng cường công tác quản lý đất nông nghiệp và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho người dân; có các phương án đảm bảo hành lang an toàn giao thông; xử lý rác thải nông thôn.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị và lãnh đạo huyện Quang Bình đã trực tiếp trả lời, làm rõ những nội dung, ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề khác vượt thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và chuyển đến các cơ quan, chức năng xem xét, giải quyết thoả đáng với những tâm tư, nguyện vọng của các bậc cử tri.

Tác giả: Quỳnh Hoa
Năm 2024 : 512.928