Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thăm, tặng quà gia đình kiểm lâm viên Trương Thị Lan

Chiều 10.7, Đoàn công tác của T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Lò Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Trương Thị Lan, kiểm lâm viên, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang - Tây Côn Lĩnh. Cùng đi có đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Đồng chí Trương Thị Lan sinh năm 1983, là hội viên Hội LHPN phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại khu vực đỉnh 2.000, giáp ranh giữa 3 xã: Phương Tiến, Lao Chải, Xín Chải (Vị Xuyên) vào tháng 4 vừa qua. Đồng chí được truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước.

Tại gia đình cố kiểm lâm viên Trương Thị Lan, đồng chí Lò Thị Thu Thủy đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ những mất mát, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau và đề nghị Hội LHPN các cấp thường xuyên quan tâm, chăm lo chu đáo cho gia đình, hỗ trợ các con chị Lan trong học tập và đời sống. Thay mặt T.Ư Hội LHPN Việt Nam, đồng chí đã truy tặng Bằng khen cho đồng chí Trương Thị Lan vì đã có hành động dũng cảm khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng; trao kinh phí hỗ trợ từ Quỹ Mẹ đỡ đầu của T.Ư Hội cho 2 con chị Lan. Hội LHPN tỉnh, thành phố tặng quà động viên gia đình.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

Nguồn: Báo Hà Giang