Ban Chỉ đạo Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều 5.7, tại phòng họp BTV Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong tâm theo quy chế hoạt động, kế hoạch công tác đề ra. Đảng đoàn Ủy ban MTTQ tỉnh tích cực triển khai thực hiện các chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của T.Ư, của tỉnh về Đại hội MTTQ các cấp. Ban Dân vận Tỉnh ủy tham mưu cho BTV Tỉnh ủy sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, giai đoạn 2021 – 2025. Các thành viên BCĐ, cơ quan thường trực chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn và 11 huyện, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ. Về chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ cấp xã, phường, thị trấn có 193 đồng chí chuyên trách, có 6.294 Ủy viên Ủy ban MTTQ cấp xã, tỷ lệ nữ và người dân tộc thiểu hiểu số tăng so với nhiệm kỳ trước; tổng số Ủy viên Ủy ban MTTQ cấp huyện có 551 vị…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ Thào Hồng Sơn kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024- 2029. Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành kế hoạch, thành lập BCĐ đại hội và các tiểu ban phục vụ. Thời gian tổ chức dự kiến vào 25-26.7 với 251 đại biểu chính thức. Xây dựng phương hướng, đề án nhân sự thực hiện theo quy trình 5 bước đối với các chức danh trong Ban Thường trực. Hoàn tất công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức lấy ý kiến tham gia góp ý sâu rộng.

Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi tham gia ý kiến vào các văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị, nội dung chi tiết tổ chức đại hội, định hướng, mục tiêu, chương trình hành động của MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến tham gia ý kiến.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ Thào Hồng Sơn yêu cầu: Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho tổ chức Đại hội Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, các thành viên BCĐ cần phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục hoàn thiện văn kiện, chương trình đại hội; tăng cường tuyên truyền về đại hội trên không gian số, các nền tảng mạng xã hội, làm tốt công tác trang trí, khánh tiết. Đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong, sau đại hội để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Hoàn thiện các văn bản và báo cáo T.Ư MTTQ Việt Nam.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh tham gia ý kiến.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vương Ngọc Hà tham gia về nội dung tuyên truyền đại hội.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

Nguồn: Báo Hà Giang