Xã Khâu Vai tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mèo Vạc, mặc dù điều kiện kinh tế -xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai luôn xác định phát triển giáo dục là ưu tiên hàng đầu.

Xã Khâu Vai chủ động tu sửa nhà lớp học phục vụ học sinh tựu trường

Năm học mới 2024-2025, xã Khâu Vai có 88 lớp với 2.678 học sinh, tăng 5 lớp với 190 học sinh so với năm học 2023-2024; trong đó, cấp học Mầm non có 24 lớp với 722 học sinh; cấp Tiểu học có 48 lớp với 1333 học sinh; cấp THCS có 16 lớ với 623 học sinh. Do số lượng học sinh tăng nên năm học mới thiếu 4 phòng học. Để chủ động khắc phục khó khăn về thiếu phòng học, xã Khâu Vai đã bố trí kinh phí 50 triệu đồng tu sửa nhà để xe và phân chia nhà ăn thành nhà lớp học trong dịp nghỉ hè; kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng mới được 6 nhà lớp học tại 5 điểm trường đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của các trường học.

Các đơn vị trường học xã Khâu Vai được đầu tư khang trang, sạch đẹp đáp ứng tốt nhu cầu dạy học trong năm học mới

Đồng chí Mua Mí Mua, Chủ tịch UBND xã Khâu Vai cho biết: “Ngay từ đầu tháng 4.2024, xã đã chủ động liên hệ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 6 nhà lớp học điểm trường Mầm non và Tiểu học tại các thôn Ha Cá, Pó Ngần, Pắc Cạm, Trù Lủng Dưới và Phiêng Bung, với kinh phí 2,6 tỷ đồng. Đến nay, các công trình đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ tốt năm học mới”. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, cấp uỷ, chính quyền xã đã chỉ đạo các đơn vị trường học dọp dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, nhà lưu trú, bếp ăn học sinh; chỉnh trang vườn hoa cây cảnh, ngay khi giáo viên trả phép vào ngày 05.8.2024; chuẩn bị sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập, để đón học sinh tựu trường trong tháng 8.2024. Đồng thời chỉ đạo cán bộ, công chức phụ trách thôn phối hợp với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, thông báo đến các hộ gia đình cho học sinh đi học đầy đủ ngay từ ngày học đầu tiên.

Có thể nói đến thăm xã Khâu Vai vào thời điểm này, mọi người đều cảm nhận được không khí vui tươi khấn phởi trên từng khuôn mặt thầy giáo, cô giáo sẵn sàng đón nhận học sinh đến trường trong năm học mới.

Bài, ảnh: Quỳnh Lưu

Năm 2024 : 687.287