Sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 94 năm ngành truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thực hiện lời dạy của Người, những năm qua, Ngành Tuyên giáo tỉnh Hà Giang luôn đi đầu trong việc triển khai, hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Qua các phong trào thi đua, những người làm công tác tuyên giáo ngày càng khẳng định bản lĩnh tư tưởng, năng lực tham mưu với nhiều đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống vẻ vang trong 94 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng, 77 năm xây dựng ngành Tuyên giáo tỉnh Hà Giang; tạo không khí phấn khởi, ra sức thi đua, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết liệt của đội ngũ cán bộ trong ngành tuyên giáo Hà Giang, góp phần triển khai công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo hiệu quả, thực chất, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 231-KH/BTGTU, ngày 28/6/2024 để phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 -01/8/2024). Đợt thi đua diễn ra từ ngày 01/7 - 30/7 với chủ đề: “Ngành Tuyên giáo Hà Giang phát huy vai trò đi trước dẫn đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết, xây dựng văn hóa trong các cơ quan Tuyên giáo, tuyên truyền hiệu quả Quy định số 144 trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Công văn hướng dẫn chi tiết về tiêu chí xét khen thưởng đợt thi đua cao điểm.

Lễ phát động đợt cao điểm đợt thi đua cao điểm chào mừng 94 năm ngày thành lập Ngành Tuyên giáo của Đảng.

Sau Lễ phát động, các cơ quan báo chí của tỉnh, các trang thông tin, cổng thông tin điện tử của tỉnh tích cực đăng tải tuyến tin, bài về việc hưởng ứng thi đua của các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Đồng thời tích cực chia sẻ thông tin, gửi tin, bài cho các báo, tạp chí ở Trung ương như Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Tạp chí Tuyên giáo; Tạp chí Báo cáo viên; trang thông tin của Cục Thông tin đối ngoại-Bộ Thông tin và Truyền thông… về đợt thi đua cao điểm của Ngành Tuyên giáo tỉnh Hà Giang. Công tác tuyên truyền góp phần phản ánh khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành tuyên giáo của Đảng; góp phần lan tỏa mô hình hay cách làm sáng tạo điển hình tiên tiến về xây dựng đơn vị văn hóa, đổi mới tác phong lề lối làm việc tạo bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của các cơ quan thực hiện nhiệm vụ Tuyên giáo trong toàn tỉnh, phát huy sự sáng tạo của các cán bộ làm công tác tuyên giáo trong việc tuyên truyền hiệu quả về Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ Đảng viên trong giai đoạn mới, kịp thời khen thưởng, biểu dương những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua để tôn vinh nhân rộng.

Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai và phát động thi đua trong đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, từng cán bộ với các hoạt động cụ thể, hiệu quả, thiết thực, đổi mới, sáng tạo phù hợp với thực tiễn. Một số đơn vị triển khai phát động thi đua của cán bộ tuyên giáo toàn Đảng bộ huyện; thực hiện đồng loạt các hoạt động nội dung của 3 tuần thi nhằm hình thành, hoàn thiện cảnh quan công sở, xây dựng văn hóa đọc. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng xây dựng mô hình hay, cách làm sáng tạo, điển hình tiên tiến về xây dựng đơn vị văn hóa, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tạo bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt tham mưu cho cấp ủy triển khai kịp thời Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/05/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Tổ chức đưa việc học tập chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tại cơ sở.

Sau 1 tháng phát động, phong trào thi đua được các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức thiết thực, sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Tuyên giáo, hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các chủ điểm của cuộc thi. Tiêu biểu trong hoạt động chỉ đạo, triển khai phong trào là: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ, Bắc Mê, Vị Xuyên; Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; Ban Tuyên huấn - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Văn phòng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phòng Khoa giáo - Văn hóa văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hưởng ứng phong trào đọc sách và xây dựng tủ sách nghiệp vụ.

Đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành Tuyên giáo tỉnh Hà Giang ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, biểu thị quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đỗ Hiền

Năm 2024 : 687.285