Mèo Vạc khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa II

CTTBTG - Sáng ngày 15/7, Trung tâm Chính trị huyện Mèo Vạc tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá II năm 2024. Dự buổi khai giảng, có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các thầy cô của trung tâm và các học viên đến từ 18 xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa II năm 2024 là các đồng chí cán bộ, đảng viên đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Trong thời gian 29 ngày các học viên sẽ được tìm hiểu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Chủ nghĩa Tư bản và các giai đoạn phát triển; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc… Qua lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các học viên, từ đó vận dụng kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống. Chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Đồng chí Vương Thị Thủy phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong học tập; chủ động sắp xếp việc học phù hợp tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ để nắm vững những nội dung cốt lõi từ các chuyên đề. Qua đó, các học viên có kiến thức về lý luận để áp dụng triển khai nhiệm vụ ở đơn vị hiệu quả; góp phần xây dựng quê hương Mèo Vạc ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Lương Nghĩa BTGTU

Năm 2024 : 549.655