Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam

CTTBTG - Sáng ngày 10/7, với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang phối hợp với Bưu điện Hà Giang tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch số1643/BHXH-TT, ngày 20 tháng 6 năm 2022 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7. Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Hà Giang tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam. Tuyên Truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Đây là một trong những hoạt động cho thấy quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước đã đặt ra trên địa bàn Tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Tỉnh nhấn mạnh vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của các chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm chưa tham gia BHYT hộ gia đình; tiếp tục thông tin tuyên truyền để người dân hiểu về quyền, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của từng người dân, từng hộ gia đình, những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Đồng chí: Mai Quang Hùng Phó Giám đốc BHXH Tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Lễ phát động hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam năm 2022 với chủ đề “BHYT vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”. Lễ ra quân năm nay được tổ chức qua hình thức truyền thông lưu động bằng phương tiện xe ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT từ cấp tỉnh đến cấp huyện trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm mục tiêu triển khai các hoạt động tuyên truyền về đường lối, khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội quyết liệt thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Sau lễ phát động viên chức cơ quan BHXH, nhân viên Bưu điện đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố và đến các khu vực : các chợ trung tâm, khu dân cư, siêu thị, nhà hàng, quán ăn và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân.

Nhật Lệ -BHXH Tỉnh Hà Giang

Năm 2024 : 513.259