Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, đánh giá “công dân học tập” trên địa bàn huyện Quang Bình

Ngày 18/9, Hội Khuyến học huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, đánh giá “công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 theo quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

Lãnh đạo Hội khuyến học huyện hướng dẫn , tập huấn phần mềm quản lý, đánh giá

Tại lớp tập huấn, các Báo cáo viên đã hướng dẫn cho gần 40 đại biểu là các đồng chí cán bộ khuyến học các cơ quan, đơn vị trường học, Hội khuyến học các xã, thị trấn, về việc xử lý các số liệu, minh chứng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình “Công dân học tập”; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa, áp dụng công nghệ phần mềm trong quá trình thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí Công dân học tập, Đơn vị học tập. Các học viên được hướng dẫn công dân sử dụng công nghệ (lap top, ipad, điện thoại thông minh...) để có thể tự nghiên cứu, đăng ký, tự đánh giá, công nhận theo các tiêu chí, hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập” ở các chi hội khuyến học trong toàn huyện.

Phong trào học tập suốt đời thông qua xây dựng mô hình “Công dân học tập” nhằm động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi cho tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã hội được tham gia học tập thường xuyên, học suốt đời, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng thành công xã hội học tập theo Quyết định 1373/QĐ- TTg ngày 30/7/2021 của Thủ thướng Chính phủ.

Tác giả: Thu Hương - Huyện ủy Quang Bình
Năm 2024 : 512.943