Vị Xuyên khai giảng năm học mới 2023 - 2024

CTTBTG - Trong không khí háo hức cùng hàng triệu học sinh cả nước. Sáng ngày 5/9, đồng loạt các trường học trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều quyết tâm và khí thế mới.

Vị Xuyên khai giảng năm học mới.

Năm học 2023 - 2024, huyệnVị Xuyên có tổng 74 đơn vị trường học, trên 27.700 học sinh, theo học ở 1.024 nhóm lớp. Trong đó, bậc Mầm non có 300 lớp, Tiểu học: 471 lớp/12055 học sinh; THCS: 253 lớp/8793 học sinh. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và ngắn gọn. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tới dự và chúc mừng Thầy và trò các Trường học trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh tặng 9 cây đàn tính cho đội xung kích tình nguyện  trường THCS thị trấn Vị Xuyên.

Với chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Ngành giáo dục huyện Vị Xuyên quyết tâm triển khai đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chất lượng giảng dạy. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Tăng cường an ninh, an toàn trường học, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước. Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số. Duy trì và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ. Đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động lồng ghép tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, đưa kĩ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy. Bảo đảm các điều kiện về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong trường học.

Tác giả: Thu Biên
Năm 2024 : 512.587