Xã Lũng Cú - tưng bừng ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

CTTBTG - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), chiều ngày 17/8,  Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Lũng Cú đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại Lũng Cú

Nhận thức sâu sắc quan điểm của Đảng “Cách mạng là sự nghiệp của quần  chúng”, để thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thực hiện chủ trương xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Ban chỉ đạo xã Lũng Cú đã cụ thể hóa xây dựng kế hoạch sát với điều kiện thực tế của địa phương, triển khai và thực hiện ký cam kết 100% đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học, các thôn trên địa bàn xã thi đua xây dựng an toàn về ANTT. Bên cạnh đó xã đã chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH trên địa bàn; đồng thời gắn với các phong trào cách mạng khác để tạo khí thế, động lực thúc đẩy phong trào phát triển - xã hội ở địa phương, khích lệ nhân dân tự giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Xã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa công an với quân sự, biên phòng, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, các tổ chức chính trị- xã hội, nêu cao vai trò của lực lượng nòng cốt, phát huy được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Qua đánh giá kết quả thực hiện 100% các đầu mối trực thuộc xã đều đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT" năm 2021. Xuất hiện nhiều mô hình, điển hình, tiêu biểu như mô hình “dòng họ Ly tự quản về ANTT”, “Tiếng kẻng an ninh biên giới thôn Thèn Ván”, “Camera giám sát an ninh”, mô hình “cụm liên kết cơ quan an toàn về an ninh, trật tự”; “Cụm giáp ranh an toàn”, “Tổ, đội tự quản về ANTT”, “Tổ hòa giải”; nhiều cá nhân điển hình được ghi nhận, biểu dương đã góp phần nâng cao được ý thức, trách nhiệm của người dân trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ảnh: Thượng tá Hoàng Văn Võ - Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Hà Giang thừa ủy quyền tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho nhân dân và cán bộ Lũng Cú có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an tổ quốc năm 2021

Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân xã Lũng Cú được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Lũng Cú đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tặng bằng khen cho 01 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã điển hình về phong trào "Toàn dân bảo bảo vệ An ninh Tổ quốc" năm 2021.

Tin, ảnh: Dương Ngọc Đức (Đồng Văn)

Tác giả: Dương Ngọc Đức
Năm 2024 : 366.182