A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quang Bình tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em

CTTBTG - Nhằm chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh đuối nước, góp phần nâng cao nhận thức cho trẻ em và các gia đình trên địa bàn, huyện Quang Bình đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ nhất là trong dịp hè.

Ảnh: lớp học bơi ở Quang Bình

Để phòng, chống đuối nước cho trẻ em, việc đầu tiên và quan trọng nhất là dạy trẻ biết bơi, nhiều phụ huynh trên địa bàn huyện chọn dịp hè để cho con em đi học bơi. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho trẻ em trong dịp hè, bởi các em không chỉ được vui chơi, tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe mà còn được trang bị các kỹ năng để tự cứu mình.

Ảnh: Lớp học khởi động trước khi xuống nước

Thông qua các lớp học bơi, các em không chỉ được trang bị kiến thức, lý thuyết cơ bản về các kỹ thuật bơi mà còn được học và tập luyện những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước. Thời gian qua, UBND huyện Quang Bình cũng đã tăng cường chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác quản lý, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc rà soát các khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để xây dựng rào chắn, đặt biển cảnh báo; thường xuyên tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. Do đó, ngoài sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương, nhà trường, các gia đình cần thường xuyên quan tâm và nhắc nhở con em nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ đuối nước, để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.


Tác giả: Trung Dũng QB
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.931
Hôm qua : 2.687
Tháng 07 : 54.412
Năm 2024 : 559.758