Quản Bạ tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, xóa bỏ hủ tục và giáo dục truyền thống cách mạng trong trường học

CTTBTG - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền quý II năm 2023, sáng ngày 19/5/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Cựu Chiến binh huyện, phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền tại trường THPT Quản Bạ..

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Nọi dung tuyên truyền về Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 10/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đề án số 16-ĐA/HU ngày 16/6/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Quản Bạ, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030; Luật hôn nhân và gia đình, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, gắn với giáo dục kỹ năng sống, giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản; giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh tích cực tham gia trao đổi, trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, thu hút hơn 800 học sinh và 40 cán bộ, giáo viên tham gia nghe. Tổ tuyên truyền đã có 8 phần quà tặng cho các em học sinh có các câu trả lời đúng trong buổi tuyên truyền. Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, phát huy ý chí tự lực, tự cường của của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, học sinh trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Một buổi tuyên truyền ý nghĩa, đúng dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tác giả: Mai Lan
Năm 2024 : 505.315