Lễ Chào cờ đầu năm mới xuân Quý Mão tại cột cờ quốc gia Lũng Cú

Sáng ngày 22/01 (mồng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại cột cờ quốc gia Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới.

Các cán bộ tham gia lễ chào cờ ngày đầu năm mới

Dưới lá cờ Tổ quốc, Quốc ca được đồng thanh cất lên, ca từ của bài hát hòa vào tiếng gió của cao nguyên đá, của cái se lạnh và những hạt mưa xuân càng làm cho không khí buổi chào cờ đầu năm thêm trang nghiêm, linh thiêng, hùng tráng trong niềm xúc động, tự hào của tất cả mọi người khi tham dự Lễ.

Cột cờ quốc gia Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2009. Cột cờ tọa lạc trên đỉnh núi Rồng với độ cao gần 1.500m so với mực nước biển. Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đỗ Đăng Nhiệm – Đồn trưởng Đồn Biên phòng xã Lũng Cũ đã gửi những lời chúc mừng năm mới trước toàn thể cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và nêu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới và kính chúc chính quyền địa phương, LLVT và nhân dân trên địa bàn xã Lũng Cú ăn Tết vui vẻ, no ấm bên cạnh đó không quên các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Buổi lễ chào cờ chào mừng năm mới Xuân Nhâm Dần, Đồn Biên phòng xã Lũng Cú là hoạt động  tinh thần tự hào độc lập dân tộc, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tự chủ của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và tất cả mọi công dân Việt Nam, đồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Năm 2024 : 282.867