A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Độc đáo Lễ hội hoa Dã quỳ xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên lần thứ nhất

Tối 25/11, UBND xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên đã tổ chức khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ nhất năm 2023, với chủ đề “Hương sắc bên núi răng cưa”.

Biểu diễn văn nghệ dân gian truyền thống tại lễ hội.

Mở đầu Lễ hội Hoa dã quỳ là phần trình diễn văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc, như các làn điệu hát cọi, hát then, dân ca dân tộc Dao. Tiếp đó, đông đảo người dân và du khách đã cùng hoà mình vào những điệu nhảy sôi động trong tiết mục múa sạp và đốt lửa trại. Lễ khai mạc để lại ấn tượng tốt trong lòng người dân và du khách gần xa.

Những điệu nhảy sôi động trong tiết mục múa sạp tại buổi lễ

 

Trong khuôn khổ lễ hội Hoa dã quỳ lần thứ nhất xã Phong Quang năm 2023, còn có các hoạt động khác như không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm hàng nông sản của người dân xã Phong Quang, thi ẩm thực, các hoạt động văn nghệ thể thao. Nhằm thu hút và quảng bá nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc địa phương.

Để có tuyến đường hoa Dã quỳ đẹp, mọc đều và nở rộ đúng mùa phục vụ du khách. Ngay từ tháng 3, xã Phòng Quang đã ra kế hoạch, kêu gọi nguồn xã hội hóa, huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia trồng các tuyến đường hoa. Đồng thời gắn trách nhiệm cho các thôn và Hội đoàn thể phụ trách từng khu vực hoa để chăm sóc, cắt tỉa. Điểm nhấn năm nay là tuyến đường hoa Dã quỳ kéo dài từ chợ trung tâm xã tới thôn Lùng Châu. Hiện nay, hoa đang nở rộ đẹp nhất, kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 12.

Con đường hoa Dã quỳ đã trở thành một sản phẩm du lịch tiêu biểu của xã Phong Quang trong những năm gần đây. Thời gian tới, xã Phong Quang sẽ tiếp tục xã hội hóa thực hiện trồng thêm nhiều đường hoa Dã quỳ nhằm thu hút khách du lịch và xây dựng miền quê nông thôn tươi đẹp.

Một số hình ảnh tại Lễ hội: 

 

 

 

 

Thanh Huyên- Minh Hiệu- Hoài Thu


Nguồn: Đài PTTH Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.749
Hôm qua : 2.126
Tháng 04 : 79.708
Năm 2024 : 268.048