Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm lần thứ IX

CTTBTG - Chiều ngày 28/02/2023, tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm lần thứ IX , nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội có đ/c Đồng Thị Minh Thu - Phó Chủ tịch Công Đoàn viên chức tỉnh; đ/c Bùi Văn Đông - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; đ/c Đào Duy Tuấn - Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, CĐCS Chi cục Kiểm lâm có tổng số 32 đoàn viên; trong đó: nữ: 13 đoàn viên, nam: 19 đoàn viên. Về trình độ chuyên môn: 01 tiến sĩ;  09 thạc sĩ; 20 đại học; 01 cao đẳng; 01 lái xe. Trình độ chính trị: Cử nhân, cao cấp 07 đồng chí; Trung cấp 12 đồng chí; Sơ cấp: 13 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang đã có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, khẳng định ngày càng rõ nét vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức Công đoàn, thường xuyên chủ động tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, ngày càng nâng cao vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị cơ sở. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đoàn kết thống nhất và quyết tâm cao, chủ động và có trách nhiệm cao nên hoạt động công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp uỷ Đảng của công đoàn cấp trên, vận dụng năng động sáng tạo trong hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế. Tổ chức các phong trào thi đua gắn với  xây dựng đời sống văn hoá, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, làm cho tổ chức công đoàn thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, công chức và người lao động.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm kêu gọi toàn thể công chức, người lao động phát huy tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, thiết thực, tiết kiệm”, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức, khắc phục những hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ ngày càng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Đ/c Đồng Thị Minh Thu - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đồng Thị Minh Thu - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Bùi Văn Đông - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời cũng định hướng cho Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ công chức và người lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất l­ượng của các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động.

BCH Công đoàn cơ sở khoá mới ra mắt

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó đồng chí Đào Duy Tuấn  được bầu là Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nông Thị Hiền được bầu là Phó chủ tịch, đồng chí Bùi Thị Thanh Tình được bầu là Uỷ viên.  Đồng thời Đại hội cũng bầu 02 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phạm Ngọc Quý, Chi cục Kiểm lâm

Tác giả: Phạm Ngọc Quý