Thắp nến tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2023), tối 26.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên...

Đồng chí Trần Quang Minh và lãnh đạo T.Ư Đoàn tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Đồng chí Trần Quang Minh và lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Nguyện phát huy sức trẻ, kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tiếp tục ra sức phấn đấu xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH, góp sức làm cho tỉnh nhà  phát triển về mọi mặt như lời Bác Hồ đã căn dặn.

Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn trao tặng biển tượng trưng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh

Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn trao tặng biển tượng trưng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa “Mái ấm công đoàn”, 100 phần quà cho các gia đình chính sách và 1 tuyến đường dân sinh cho Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh. Tỉnh đoàn đã trao 35 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ thắp nến tri ân là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lễ tri ân còn là dịp để tuổi trẻ Hà Giang ôn lại truyền thống tốt đẹp, đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tin, ảnh: MY LY

Nguồn: Báo Hà Giang