Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Ái Xoan dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Hà

Sáng ngày 19.01.2024, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Hà, huyện Quản Bạ lần thứ 53. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Quản Bạ; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ xã.Sáng ngày 19.01.2024, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đông Hà, huyện Quản Bạ lần thứ 53. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Quản Bạ; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 01 năm 2024, Đảng bộ xã Đông Hà đã tập trung triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và cấp ủy các cấp. Gắn giáo dục chính trị, tư tưởng với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện đột phá “Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tập trung phát triển hiệu quả cây ăn quả ôn đới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với cải tạo vườn tạp”. Xây dựng “4 tốt”... Tổ chức gặp mặt chúc tết người có uy tín, lãnh đạo 4 thôn, bản. Đảng bộ xã ban hành kế hoạch và thực hiện việc kiểm tra, giám sát theo chỉ tiêu giao; chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất, phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Kết quả, diện tích gieo trồng được 329/906 ha, đạt 36,31% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024; chăm sóc tốt đàn gia súc 1.410 con đạt 95,92% Nghị quyết giao. Duy trì các tiêu chí Nông thôn mới, đẩy mạnh triển khai các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Tăng cường quản lý đất đai, quản lý chặt chẽ các điểm khai thác đá trái phép làm vật liệu xây dựng. Duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng học tập cho của học sinh; thực hiện khám dự phòng 523 lượt người dân. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thăm tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm Đảng bộ xã trong triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Đánh giá cao sự đoàn kết, nhất trí của Ban Chấp hành Đảng bộ, coi đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ xã cần thực hiện quyết liệt trong lãnh đạo xoá bỏ hủ tục lạc hậu, phát triển văn hoá, phát triển du lịch cộng đồng để tận dụng lợi thế sẵn có. Tăng cường nắm bắt tư tưởng, dư luận, giải quyết thấu đáo tránh gây bức xúc trong nhân dân; tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn cấp trên để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động của cấp uỷ, chính quyền... Đồng thời chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2024); quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân, tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ mừng xuân 2024.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tặng quà cho Đảng ủy xã và 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lương Nghĩa

Năm 2024 : 357.865