Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự Hội nghị lần thứ 15 - BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang, khoá XVIII

CTTBTG - Chiều 11.7, BCH Đảng bộ thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lần thứ 15, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo, đại diện các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo và tập trung thảo luận về các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy 6 tháng đầu năm 2022; công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2022; Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của BCH Đảng bộ thành phố; Dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 27.4.2022 của BCH Đảng bộ tỉnh, về tăng cường lãnh đạo thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025; Dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ thành phố thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 1.5.2022 của BCH Đảng bộ tỉnh, về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại hội nghị
Trên tinh thần trách nhiệm, khách quan, thẳng thắn, hội nghị cũng đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn để làm rõ thêm các vấn đề mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố quan tâm, như công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đại, trật tự xây dựng, thu ngân sách nhà nước
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thành phố đạt được 6 tháng đầu năm, đó là: Công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, với tốc độ tăng trưởng 7,2%. Thực hiện tích cực, có trách nhiệm công tác quy hoạch chi tiết các phân khu. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao; công tác an sinh – xã hội được đảm bảo; chất lượng giáo dục – đào tạo được chú trọng; công tác phòng, chống dịch Covid-19, bài trừ hủ tục có hiệu quả rõ rệt. Công tác QP-AN được giữ vững; chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; công tác quy hoạch; đào tạo cán bộ được quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có chuyển biến tích cực, hiệu quả.
Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những mặt tồn tại để Đảng bộ thành phố phân tích, đánh giá, bàn giải pháp khắc phục thời gian tới: Công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng đô thị chưa được chặt chẽ; công tác ĐBGPMB chưa đồng bộ, kết quả còn hạn chế. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành của thành phố trong giải quyết thủ tục hành chính chưa đồng bộ. Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ tại một số cơ quan, đơn vị còn hình thức, hiệu quả chưa cao.
Từ những kết quả và những tồn tại nêu trên, về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Đảng bộ thành phố: Tập trung hoàn thiện quy hoạch 9 phân khu, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo quỹ đất sạch thu hút đầu tư; thực hiện quyết liệt công tác ĐBGPMB, tham gia tích cực chuyển đổi số; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn, gắn với đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quản lý đất đai; thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm về quản lý đất đại, trật tự xây dựng. Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho khai giảng năm học mới và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc - xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của trung ương, của tỉnh. Tăng cường lãnh đạo đảm bảo QP-AN; TTATXH, an ninh nông thôn. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng, đặc biệt là kiểm tra, giám sát khi có dấu hiệu vi phạm; thực hiện nghiêm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; lãnh chỉ đạo thực hiện thành công đại hội chi bộ cơ sở...
Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Năm 2024 : 512.853