Nguy cơ sạt lở tại tuyến đường thuộc tổ 3, phường Quang Trung, TP Hà Giang

Sau những đợt mưa liên tiếp kéo dài đã khiến cho đất sạt lở, tảng đá lớn hàng chục m3 tại tuyến đường từ thành phố Hà Giang đi xã Phong Quang bị sói mòn chân, có thể lăn xuống đường bất cứ lúc nào. Biển cảnh báo đã có, tuy nhiên các hộ dân tại đây mong muốn, thành phố Hà Giang cần có giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Đất, đá bị xói mòn nguy cơ sạt lở rất cao
Cụ thể, trên tuyến đường từ phường Quang Trung, thành phố Hà Giang đi xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, khu vực cách Nhà thi đấu thể thao 150m tảng đá lớn hàng chục m3 nằm chênh vênh ngay bên tả luy dương. Tại chân tảng đá, nước mưa đã cuốn trôi đất, tạo thành khe nước khiến cho nguy cơ xảy ra sạt lở là rất cao. Mặc dù biển cảnh cáo đá lăn đã được cắm, song nhiều hộ dân tại đây mong muốn, thành phố Hà Giang, phường Quang Trung sớm có biện pháp khắc phục nguy cơ tiềm ẩn tai nạn nêu trên.
Điểm có nguy cơ sạt lở nằm sát mặt đường nơi có nhiều phương tiện qua lại
Đặc biệt khu vực này lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất lớn; gần khu vực lại có các hộ dân sinh sống. Trong khi đó mùa mưa bão mới chỉ bắt đầu. Do vậy, việc xử lý những điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn không chỉ là việc chủ động phòng chống thiên tai, đồng thời qua đây sẽ bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân./.
Tuấn Quỳnh - Hồng Hải

Năm 2024 : 336.035