Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023

Sáng 13.3, tại Quảng trường 26.3, Tp Hà Giang, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023, Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn với chủ đề: "Cùng em làm việc tốt mỗi ngày". Dự ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Lý Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, cùng gần 1.600 đội viên, thiếu niên đại diện cho thanh thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh.

Lễ diễu hành chào mừng ngày hội
Đông đảo các em học sinh tham gia ngày hội

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng luôn được Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh quan tâm chú trọng và trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh. Từ việc triển khai các phong trào, hoạt động của Đội đến việc tổ chức các chương trình, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Đặc biệt, hiện nay, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động như: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, tích cực tham gia tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao học bổng của T.Ư Đoàn cho các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, trao học bổng của T.Ư Đoàn cho các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, trao học bổng của T.Ư Đoàn cho các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn trao học bổng cho các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn trao học bổng cho các bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, T.Ư Đoàn, Hội đồng đội T.Ư đã trao 60 suất học bổng cho 60 thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh; trao công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội trị giá 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Hà Giang. Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ cũng đã tặng quà cho Hội đồng đội các huyện, thành phố tham gia ngày hội. Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 12 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và vinh danh 33 bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn trao tặng Tỉnh đoàn Hà Giang công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng Tỉnh đoàn Hà Giang công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao Bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp T.Ư cho các em học sinh của tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao Bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp T.Ư cho các em học sinh của tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Lý Thị Lan và lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Đồng chí Hoàng Văn Vịnh và Hội Doanh nhân trẻ tặng quà cho Hội đồng đội các huyện, thành phố

Tại ngày hội, thanh thiếu nhi trong tỉnh đã trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện sự tri ân, tinh thần hân hoan, phấn khởi, sẵn sàng thi đua rèn luyện, vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn. Đồng thời cũng chứa đựng giá trị văn hoá các dân tộc ở vùng biên cương cực Bắc của Tổ quốc để thanh thiếu nhi trong tỉnh cùng góp phần bảo tồn và phát triển.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn khen thưởng cho các Tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc
Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi huyện Xín Mần tại ngày hội
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi tham gia ngày hội

Ngày hội thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023 là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24.3.1963 – 24.3.2023). Qua chương trình giúp ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn tỉnh tham gia làm việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục, rèn luyện đội viên, thiếu niên và nhi đồng; thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, các lực lượng xã hội trong việc tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc.

Năm 2024 : 302.882