Kiểm tra kết quả lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

CTTBTG - Ngày 23/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 2 do Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn  tiến hành kiểm tra công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập  hài cốt Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập  hài cốt Liệt sỹ

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo 515 thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; cấp ủy, chính quyền các cấp quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 1237 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 và Ban Chỉ đạo 515 QK2 về việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn của 11 huyện, thành phố đã hoàn thành lập bản đồ theo quy định. Bộ CHQS tỉnh cung cấp 88.000 phiếu thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ để các địa phương phát đến các hộ gia đình; tiếp nhận danh sách 156 liệt sĩ có nơi chôn cất ban đầu trên địa bàn tỉnh.

Trưởng đoàn kiểm tra Quân khu kết luận công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập  hài cốt Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 515 QK2 đánh giá cao công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ CHQS tỉnh. Đồng thời đề nghị Bộ CHQS tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 515 trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ… Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Tác giả: Quốc Hoàn
Năm 2024 : 181.169