Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng giết người tại đồi thông Ngàm Soọc, xã Mậu Duệ

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố hình sự đối với Nguyễn Thị Khuê, sinh năm 1988, thường trú tại thôn Phố Chợ, xã Mậu Duệ, (Yên Minh) về tội giết người trong vụ án xảy ra tại khu vực đồi thông thôn Ngàm Soọc, xã Mậu Duệ.

Toàn cảnh hiện trường nơi xảy ra vụ án (Ảnh: CTV).

Như Báo Hà Giang đã đưa tin, hơn 21 giờ ngày 3.11, Công an xã Mậu Duệ tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về vụ án xảy ra tại khu vực đồi thông thôn Ngàm Soọc khiến anh Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1993 tử vong và chị Nguyễn Thị Khuê, sinh năm 1988 bị thương nặng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và Công an huyện Yên Minh đã tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, khai thác làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra, xác định Nguyễn Thị Khuê chính là hung thủ trong vụ án.

Toàn cảnh hiện trường nơi xảy ra vụ án (Ảnh: CTV).

Đối tượng Nguyễn Thị Khuê tại hiện trường nơi xảy ra vụ án (Ảnh: CTV).

Tại cơ quan công an, Khuê khai nhận: Khuê và Quang có quan hệ tình cảm yêu đương, thường xuyên gặp gỡ, hẹn hò. Ngày 3.11, 2 người hẹn gặp nhau tại khu vực đồi thông thôn Ngàm Soọc, xã Mậu Duệ để nướng thịt, tâm sự. Tại đây, 2 người xảy ra cãi vã, Quang dùng 1 đoạn cây vụt vào đầu, đè lên cổ Khuê. Sau đó, Khuê dùng 1 đoạn cây vụt mạnh liên tiếp nhiều lần vào khu vực đầu, gáy, khiến anh Quang tử vong tại chỗ.

Đối tượng Nguyễn Thị Khuê trong buổi thực nghiệm điều tra vụ án (Ảnh: CTV).

Ngày 20.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Khuê về tội giết người, quy định tại điều 123, Bộ Luật hình sự để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Năm 2024 : 287.167