Khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường Minh Ngọc – Mậu Duệ (giai đoạn 1): Nỗ lực hoàn thành trong năm 2024

Sáng 24.2, tại xã Minh Sơn (Bắc Mê), UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường Minh Ngọc – Mậu Duệ (Đường tỉnh 176B – giai đoạn 1). Tới dự có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, huyện Bắc Mê và Yên Minh cùng đông đảo bà con nhân dân xã Minh Sơn.

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Minh Ngọc – Mậu Duệ nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống đường tỉnh theo quy hoạch, nâng cao năng lực khai thác và vận hành hạ tầng giao thông, đảm bảo các phương thiện tham gia giao thông an toàn thuận lợi; tạo đà phát triển KT-XH cho huyện Bắc Mê và Yên Minh, nâng cao đời sống, giảm nghèo cho nhân dân vùng dự án. Dự án do Sở Giao thông – Vận tải làm chủ đầu tư; liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Lộc và công ty TNHH Miền Tây, liên danh công ty Huy Hoàn – Quỳnh Ngọc – Thái Hà trúng thầu thi công; liên danh Công ty Tư vấn Thái Sơn – Tư vấn Hà Giang thực hiện giám sát thi công. Quy mô xây dựng dự án có tổng chiều dài trên 19,6km, điểm đầu tại km7+200 thuộc địa phận xã Minh Sơn (Bắc Mê), điểm cuối tại km 26+882 địa phận xã Du Già (Yên Minh); tiêu chuẩn thiết kế đường cấp IV miền núi, 2 làn xe, chiều rộng nền đường 7,5m, mặt đường 5,5m. Tổng mức đầu tư gần 440 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông là một trong ba khâu đột phá tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, được BTV Tỉnh ủy cụ thể hóa tại Nghị quyết số 22 ngày 22.12.2021 về đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, nâng cấp các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, mở rộng mạng lưới đường bê tông nông thôn tới các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Cùng với Dự án cải tạo, nâng cấp đường Bắc Quang – Xín Mần l, Dự án Cải tạo nâng cấp đường Minh Ngọc – Mậu Duệ là một trong các tuyến đường tỉnh quan trọng, có tác động lớn tới phát triển KT-XH, được tập trung ưu tiên đầu tư.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khởi công dự án

Để dự án hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2024, sớm phát huy hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ đầu tư phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, triển khai thi công; chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt là chất lượng. Các sở, ngành, huyện Bắc Mê và Yên Minh tích cực phối hợp trong quá trình triển khai dự án. Đồng chí mong muốn bà con nhân dân ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; cùng MTTQ và các tổ chức đoàn thể tham gia giám sát để dự án triển khai hiệu quả, đúng quy định.

Năm 2024 : 180.227