Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang lần thứ II

Chiều ngày 10/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự đại hội có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các đồng chí BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tặng cờ thi đua cho Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Hà Giang

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang được thành lập vào năm 2016; hiện có 2 tổ chức thành viên là Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc với 1.525 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân với nhiều kết quả nổi bật như: Phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho tỉnh ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch về công tác đối ngoại; triển khai nhiều hoạt động đối ngoại, góp phần tăng cường mối quan hệ với các đối tác; giai đoạn 2016 – 2021, có 450 đoàn với trên 2.800 lượt cán bộ của tỉnh đi học tập, trao đổi kinh nghiệm, làm việc tại nước ngoài; có 420 đoàn với gần 3.400 lượt người nước ngoài đến thăm, làm việc chính thức tại tỉnh. có 6 cặp huyện/thành phố, 12/12 Đồn Biên phòng, 34/34 xã/thị trấn biên giới thiết lập quan hệ hữu nghị. Cùng với đó tỉnh đã tiếp nhận, quản lý và triển khai 285 chương trình, dự án, phi dự án viện trợ từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ với số tiền cam kết trên 23,8 triệu USD, tương đương trên 555 tỷ đồng. Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đặt mục tiêu sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh; góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước nhằm duy trì môi trường hòa bình, ổn định, phát triển bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những kết quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang đã đạt được trên các lĩnh vực: hoà bình đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhân dân quốc tế, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH khóa mới

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, quốc phòng an ninh trong thời gian qua của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt làm công tác đối ngoại nhân dân, thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần tiếp tục xác định lợi ích của dân tộc, của quốc gia và nhân dân là trên hết, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước để làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng yêu cầu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục chủ động và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền đối ngoại. Quan tâm kiện toàn, củng cố và phát triển bộ máy, đội ngũ cán bộ, lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân. Tăng cường công tác nghiên cứu, tổng kết, dự báo, tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về công tác đối ngoại nhân dân, góp phần đề xuất xây dựng chủ trương, chính sách đối ngoại chung của tỉnh.

Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang khóa II ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, 15 đồng chí trong Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 đã ra mắt Đại hội. Ông Đỗ Quốc Hương, Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Văn Hương- Nguyễn Tâm

Nguồn: Đài PHTH Hà Giang