Bế mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 14.10, Tỉnh ủy tổ chức bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thi; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao giải Nhất cho đội thi huyện Mèo Vạc.

Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang diễn ra trong 2 ngày 13 – 14.10, gồm 15 đội thi với tổng số 150 thành viên chính thức; đây là những thí sinh xuất sắc được các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh cử tham dự hội thi cấp tỉnh. Mỗi đội tham gia ba phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức và Xử lý tình huống thực tiễn thông qua các tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến nhiều tiểu phẩm hay, hấp dẫn; đưa ra được cách xử lý tình huống sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến với nhân dân một cách hiệu quả nhất.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi tổng kết hội thi.

Hội thi "Dân vận khéo" là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, vận động, kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở, đặc biệt là kỹ năng thực hiện công tác “Dân vận khéo” trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Thông qua hội thi giúp các cấp, ngành phát hiện những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình, điển hình trong công tác dân vận để tiếp tục nhân rộng.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh trao giải Ba cho các đội đạt giải.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi trao giải Nhì cho các đội đạt giải.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho đội thi. Trong đó: Giải Nhất thuộc về đội thi đến từ huyện Mèo Vạc; 2 giải Nhì thuộc về đội thi đến từ huyện Đồng Văn và huyện Quản Bạ. Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ gồm: Đội thi có màn chào hỏi ấn tượng nhất; Đội thi trả lời câu hỏi kiến thức hay nhất; Đội thi có tiểu phẩm xuất sắc nhất; Tuyên truyền viên xuất sắc nhất; Thành viên cao tuổi nhất; Thành viên nhỏ tuổi nhất tham gia hội thi.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Khuyến khích cho các đội.

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang