Bế mạc Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII

CTTBTG - Chiều 6.12, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ 2. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

Trong phiên làm việc buổi sáng 6.12, các đại biểu đã được Trưởng ban Kinh tế T.Ư Trần Tuấn Anh quán triệt, truyền đạt chuyên đề Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam cơ bản đạt được các tiêu chí của nước công nghiệp; tốc độ tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%; thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN về năng lực cạnh tranh công nghiệp. Phấn đấu đến năm 2045 trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, thuộc nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu khu vực châu Á. Đối với phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam quán triệt chuyên đề Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tập trung phân tích, làm rõ tình hình, thực trạng, hạn chế của các quy hoạch; định hướng chủ yếu quy hoạch tổng thể quốc gia và tổ chức thực hiện.

Phát biểu kết luận, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Sau 2 ngày làm việc trách nhiệm, Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình đề ra. Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu: Các cấp ủy, tổ chức đảng trước hết phải quán triệt sâu sắc những ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị T.Ư 6, khóa XIII. Cùng với đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết với nhiều hình thức phù hợp để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ, nắm vững, thấm nhuần. Việc học tập, quán triệt phải được tiến hành thường xuyên, xuyên suốt cả nhiệm kỳ, chú trọng công tác đấu tranh những quan điểm sai trái. Khẩn trương xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết cụ thể, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt quan tâm tới công tác tổ chức thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết; kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, phê bình những tập thể, cá nhân thực hiện không nghiêm túc nhằm tạo ra sự thay đổi, chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn quán triệt một số nội dung và phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị dự thảo chương trình/kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII của cấp ủy tỉnh.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc căn cứ Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy để ban hành kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng, khóa XIII đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân một cách nhanh nhất, phù hợp, hiệu quả nhất. Các cơ quan khối tuyên truyền đẩy mạnh tuyên truyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến những nội dung của Nghị quyết với những hình thức linh hoạt, sát thực tế, chú trọng tuyên tuyền trên nền tảng số, mạng xã hội. Cần đổi mới phương pháp quản lý, đánh giá chất lượng việc nghiên cứu, học tập, đi đôi với tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nghị quyết, kết luận. Trong đó, cần làm rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những công việc phải làm trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài với những giải pháp cụ thể, lộ trình phù hợp gắn với phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn yêu cầu: Trên cơ sở các nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ 6, BCH T.Ư Đảng khóa XIII và kế hoạch của Bộ Chính trị, giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu cho Tỉnh ủy xây dựng chương trình hành động, văn bản triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận đảm bảo chất lượng, kịp thời, sát thực với điều kiện thực tiễn của tỉnh. Các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc căn cứ xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời chỉ đạo các chi, đảng bộ thực hiện một cách phù hợp, hiệu quả. Giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc học tập, quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống...

Tin, ảnh: Phi Anh

Nguồn: Báo Hà Giang