Hà Giang có 02 tập thể, 01 tác phẩm đạt giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tối 9/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023.

Tham dự buổi lễ có Thường trực Ban Bí thư - Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Đoàn đại biểu của tỉnh Hà Giang do đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tham dự buổi lễ.

Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ảnh 3

Các đại biểu dự Lễ trao giải

Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023 được tổ chức trong bối cảnh nửa nhiệm kỳ đầu của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Giải thưởng đã thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Với sự đa dạng về thể loại, tìm tòi trong đề tài và cách thể hiện, các tác phẩm đã góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mọi mặt của đời sống, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam.

Với hơn 1.292 tác phẩm, hồ sơ thành tích quảng bá của tập thể, cá nhân, Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn ra 284 tác phẩm, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để trao thưởng gồm: 1 giải đặc biệt; 11 giải A; 55 giải B; 89 giải C; 82 giải khuyến khích; 35 tập thể và 11 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá đủ điều kiện khen thưởng.

Trong đó Báo Hà Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang được trao giải có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tác phẩm “Đường về Tây Côn Lĩnh”, thể loại âm nhạc, Nhạc: Mạnh Chiến, Lời thơ: Đặng Quốc Khánh được nhận giải C.

Tổng Biên tập Báo Hà Giang Nguyễn Trung Thu và Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang Hoàng Thị Hằng (đứng thứ 1, thứ 2 từ phải sang) và các tập thể nhận giải có thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa sâu sắc, góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Qua đó phát huy sức mạnh nội sinh của toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát động Giải thưởng giai đoạn 2023 - 2025

Đồng chí ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đã tâm huyết, trách nhiệm và có những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong tuyên truyền, hướng dẫn, động viên, thu hút các tầng lớp nhân dân, cũng như trực tiếp tham gia hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí theo chủ đề học tập và làm theo Bác. Đồng thời phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2023 - 2025, đồng chí đề nghị Ban Tuyên giáo các cấp tích cực tham mưu công tác chỉ đạo, tuyên truyền, động viên đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia Giải thưởng, góp phần thiết thực nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, lan tỏa, khơi dậy lòng yêu nước, sức mạnh, giá trị văn hóa, con người Việt Nam, quyết tâm đưa nước ta trở thành nước phát triển, phồn vinh, hạnh phúc theo định hướng xã hội chủ nghĩa, như tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu và khát vọng của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tác giả: Dương Thắm - BTGTU
Năm 2024 : 342.419