Tác nghiệp ở Quần đảo Trường Sa

CTTBTG - Với mỗi phóng viên, nhà báo thì việc được ra quần đảo Trường Sa tác nghiệp luôn là niềm vinh dự và mong ước. Bởi đến với Trường Sa không chỉ là để biết, hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc mà họ còn làm nhiệm vụ là gửi đến khán, thính giả những thông tin về cuộc sống bình dị mà gắn kết keo sơn giữa quân và dân nơi đảo xa.

Phóng viên tác nghiệp trong chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa

Trường Sa luôn hiện diện sâu lắng trong trái tim và tâm thức mỗi nhà báo, phóng viên, để họ luôn cảm thấy có trách nhiệm làm tốt hơn công việc của mình, trân trọng hơn với nghề mà mình đã chọn. Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa giờ đây như gần với đất liền hơn bởi thông tin về đời sống của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân sinh sống và làm việc ngoài hải đảo đang được các phóng viên, nhà báo truyền tải trên các kênh thông tin đại chúng một cách thường xuyên. Nhà báo Hoàng Gia là một trong hai phóng viên của Đài PT - TH Hà Giang, cùng gần 90 phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan Báo, Đài Trung ương và địa phương trên cả nước may mắn có chuyến công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 do Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân tổ chức. Chuyến hải trình gần 20 ngày theo tàu 561 đã để lại nhiều ấn tượng không thể phai nhòa trong cuộc đời làm nghề.

Nhà báo Hoàng Gia, Đài PT - TH Hà Giang ghi hình tại Đảo Trường Sa

Thông qua tác phẩm báo báo chí của mình, các nhà báo mong muốn đem đến công chúng những hình ảnh chân thực, sống động nhất từ Trường Sa. Qua đó, lan tỏa lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương.

Cán bộ chiến sỹ Đảo Trường Sa giải trí bằng chơi cờ tướng

Không chỉ là những thước phim, những trang viết, các nhà báo luôn dành những tình cảm sâu nặng và việc làm thiết thực đối với Trường Sa. Trường Sa hôm nay đã gần hơn với đất liền, thông tin vẫn ngày đêm đi về giữa hai đầu thương nhớ. Báo chí vẫn luôn là những nhịp cầu nối những bờ vui.

Phóng viên tác nghiệp tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sa

Dịp cuối năm, biển động dữ dội nhưng hàng trăm nhà báo, phóng viên từ mọi miền Tổ quốc quyết tâm được đến với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, để được sống, được cảm nhận công việc thường ngày của người lính Hải quân và Nhân dân trên đảo...

Phóng viên tác nghiệp trên xuồng từ Tàu ra Đảo Trường Sa Đông

Mỗi nhà báo, phóng viên khi đến với Trường Sa, hành trang của họ mang theo không chỉ là những thiết bị tác nghiệp mà hơn hết là tấm lòng, tình cảm của mình với quân và dân nơi đảo xa. Mỗi người làm báo luôn vinh dự khi được làm những cánh chim nối liền thông tin giữa đất liền và những người đang kiên cường nơi đầu sóng, ngọn gió, để mỗi người Việt Nam thêm tự hào về biển đảo quê hương, chung sức, đồng lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chiến sỹ Hải quân tại Đảo Song Tử Tây
Phóng viên tác nghiệp tại quần đảo Trường Sa