Trung đoàn 877 tiếp nhận chiến sĩ mới

CTTBTG - Ngay sau khi 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang kết thúc Lễ Giao, nhận quân chiều 27-2, Trung đoàn 877 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang tổ chức tiếp nhận 300 chiến sĩ mới về học tập, huấn luyện tại đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trung đoàn 877 đón chiến sĩ mới.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ Trung đoàn 877 đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn phương tiện, nồng độ cồn, ma túy đối với 100% lái xe tham gia vận chuyển tân binh, khi hành quân chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông vì vậy quá trình vận chuyển tân binh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đại tá Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh kiểm tra hệ thống tắm nước nóng cho chiến sỹ mới

Để bảo đảm cho sinh hoạt của 300 chiến sỹ mới. Trung đoàn đã bố trí, sắp xếp lại khu nhà ở, đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho từng chiến sỹ,  khuôn viên vui chơi giải trí. Chủ động trong công tác chuẩn bị bảo đảm hậu cần, tích cực đẩy mạnh tăng gia sản xuất, bảo đảm tự túc nhu cầu rau xanh, thịt, trứng cho chiến sỹ mới.

Đại tá Nguyễn Hoài Nam – phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh kiểm tra nơi ngủ, nghỉ cho chiến sĩ mới.

Về chất lượng chiến sỹ mới nhập ngũ đều bảo đảm tốt theo đúng tiêu chuẩn tuyển chọn, 100% thanh niên nhập ngũ vào đơn vị đều có sức khỏe tốt.

Tiến hành kiểm tra lại hồ sơ lý lịch của từng quân nhân.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung đoàn 877 đã tiến hành kiểm tra lại sức khỏe, hồ sơ lý lịch của từng quân nhân… theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng. Đơn vị cũng triển khai việc nắm tình hình chính trị, ổn định tư tưởng, tổ chức, biên chế vào các tiểu đội, trung đội, hướng dẫn nơi ngủ, nghỉ, sinh hoạt cá nhân để mỗi chiến sĩ mới yên tâm, phấn khởi khi về học tập, huấn luyện trong môi trường mới.

Hướng dẫn chiến sỹ mới sắp sếp nội vụ vệ sinh

Tin, ảnh Quốc Hoàn

Năm 2024 : 334.440