Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh gặp mặt báo chí Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 22/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tổ chức Gặp mặt các cơ quan Báo chí nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/2024). Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông; các cơ quan báo chí tỉnh, báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Năm 2023, các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh đã tích cực phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tuyên truyền đầy đủ, trung thực, toàn diện các hoạt động về biên giới, Bộ đội Biên phòng, Nhân dân khu vực biên giới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tìm hiểu thông tin của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân. Trong năm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giới thiệu 45 đoàn với 132 lượt phóng viên đi các tuyến biên giới, phản ánh về các hoạt động xây dựng đơn vị, sẵn sàng chiến đấu. Đã đăng, phát hơn 800 tin, bài, phóng sự tuyên truyền. Các tác phẩm báo chí đã khắc họa sinh động hình ảnh chiến sĩ Biên phòng gương mẫu, dũng cảm, mưu trí, đoàn kết, gần gũi, gắn bó với nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, tô thắm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; góp phần xây dựng thế trận biên phòng, nền biên phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển.

Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phối hợp tuyên truyền các hoạt động về BĐBP trong năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các cơ quan báo chí đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền cũng như chia sẻ nhiều biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: Tiếp tục duy trì việc tổ chức gặp mặt thường niên; tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, điển hình tiên tiến, những kết quả, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; kịp thời gửi tin, bài về các cơ quan báo chí để phát sóng, đăng tải đảm bảo tính thời sự. Tăng cường trao đổi thông tin; hàng tháng, quý Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng có định hướng nội dung trọng tâm để các cơ quan báo chí tập trung phối hợp tuyên truyền. Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên các chuyên trang, chuyên mục nhằm tạo sự hấp dẫn với khán thính giả; quan tâm mở thêm mục tuyên truyền trên sóng phát thanh; đẩy mạnh tuyên truyền trên các trang mạng xã hội; cùng tham gia xây dựng các video, clip đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái....

Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho 11 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền các hoạt động về Bộ đội Biên phòng trong năm 2023./.

Nguyễn Tâm - Hải Tú

Nguồn: Báo Hà Giang