Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Hoàng Chỉn Liểng

CTTBTG - Ngày 15.7, tại thôn Nà Pòng xã Nậm Ban, thừa ủy quyền của Quân khu 2, Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban CHQS huyện Mèo Vạc cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Vàng Thị Tối vợ của liệt sĩ Hoàng Chỉn Liểng, hy sinh tại mặt trận phía Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện; cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Hoàng Chỉn Liểng, thôn Nà Pòng, xã Nậm Ban

Những năm vừa qua, gia đình bà Tối sống trong căn nhà sàn bằng gỗ, qua thời gian sử dụng lâu dài, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của bà, Quân khu 2 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xây tặng ngôi nhà tình nghĩa. Sau hơn 3 tháng tổ chức triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, với thiết kế xây dựng nhà sàn bê tông, hai tầng, tổng diện tích xây dựng cơ bản nhà ở trên 120m2  được lát gạch men, gọn gàng, ngăn nắp, tiện lợi, sạch sẽ, khang trang, hệ thống điện hoàn chỉnh, an toàn. Trong đó kinh phí do Quân khu hỗ trợ là 80 triệu đồng; số tiền còn lại từ việc tích lũy, tiết kiệm của gia đình, sự giúp đỡ của dòng họ.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình liệt sĩ tại Thị trấn Mèo Vạc

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách và người có công thể hiện trách nhiệm của Quân đội trong việc chăm lo đời sống người nghèo, người có công với cách mạng ở nơi vùng sâu, vùng xa. Qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, vun đắp mối quan hệ quân dân, đồng thời góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước. Dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) cho một số thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ tại Thị trấn Mèo Vạc.

Tác giả: Minh Đức
Năm 2024 : 505.306