Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp Cụm thi đua số 1 năm 2022 tại tỉnh Lai Châu

CTTBTG - Sáng ngày 09/12/2022 Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp các Ban Nội chính Tỉnh ủy Cụm thi đua số 1 năm 2022 tại tỉnh Lai Châu. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tham luận tại hội nghị

Cụm thi đua số 1 gồm 14 tỉnh miền núi phía Bắc: Lai Châu, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lạng Sơn, hội nghị tổ chức hàng năm và 2022 được luân phiên tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Đây là dịp để Ban Nội chính các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 1 đánh giá kết quả công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2022. Trong năm Ban Nội chính các tỉnh đã phối hợp, tham mưu cho cấp ủy địa phương ban hành được 592 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; báo cáo, đề xuất đưa 39 vụ việc, vụ án vào diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo; tham mưu chỉ đạo xử lý dứt điểm 29 vụ án, vụ việc; Ban Nội chính tham mưu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc xử lý 87 vụ việc, đã xử lý xong 58 vụ; Ban Nội chính các tỉnh trực tiếp tiếp dân, phối hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tiếp 785 cuộc với 1747 lượt công dân,.. Tại hội nghị, Ban Nội chính các tỉnh đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong tham mưu cho cấp ủy lãnh, chỉ đạo về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, phát hiện và xử lý các vụ án vụ việc, tham mưu, xử lý, giải quyết đơn thư; đồng thời cũng chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong tổ chức thực hiện, để từ đó đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cùng thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023 của Cụm thi đua số 1.

Theo Ban Nội chính Tỉnh ủy

Năm 2024 : 284.673