Trao nhân ái từ những giọt máu hồng

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 7/4, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”; Sáng 1.4, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên miền đá” lần thứ VI năm 2023, với sự tham gia sôi nổi của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo cán bộ viên chức bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang đăng ký tham gia.

Để nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp, nhân đạo của cán bộ công chức, viên chức ngành BHXH; Hội chữ thập đỏ BHXH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với tổ chức Công đoàn, Chi đoàn BHXH xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức, người lao động trong cơ quan thực hiện hiến máu nhân đạo; Đồng thời qua tuyên truyền khuyến khích, động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu thường xuyên. Từ đó tạo phong trào hiến máu lan tỏa, rộng khắp trong toàn ngành BHXH.

Ảnh: Cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tham gia hiến máu tình nguyện năm nay, BHXH tỉnh đã có rất nhiều cán bộ, viên chức tình nguyện tham gia, sau khi sàng lọc đã lựa chọn được 12 cán bộ đủ điều kiện tham gia hiến máu ngay trong ngày 01/4/2023, đó là những tấm gương sáng về lòng nhân ái, tình yêu thương con người. Đây là hoạt động thường xuyên của viên chức BHXH tỉnh, với một nghĩa cử cao đẹp để đem lại sự sống, sự hồi sinh, niềm vui, hạnh phúc cho bao người khác đang trong cơn nguy kịch.

Ảnh: Ban giám đốc BHXH tỉnh biểu dương, khen ngợi những cá nhân hiến máu tình nguyện

Nhằm khuyến khích, động viên và cùng sự tri ân đối với viên chức BHXH đã hiến máu trong dịp này; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Bí thư Đảng ủy, giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương, khen ngợi những cá nhân hiến máu cứu người.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày một lan toả trong cơ quan, đồng chí Hoàng Hồng phong, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, phó giám đốc BHXH tỉnh đã kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động trong cơ quan BHXH tỉnh và đề nghị mỗi cá nhân không chỉ sẵn sàng hiến máu mà còn tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè, những người xung quanh chúng ta cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện./.

Một số hình ảnh cán bộ, đoàn viên BHXH tỉnh tại buổi lễ hiến máu tình nguyện 01/4/2023.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Hảo - BHXH tỉnh Hà Giang

Năm 2024 : 505.315