A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Niêm Tòng

CTTBTG - Chiều 30.3, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật - trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tiến hành khảo sát gia cảnh cháu Giàng Thị Lầu và Giàng Thị Dợ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Niêm Tòng. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Đoàn công tác tìm hiểu gia cảnh và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng (Mèo Vạc)

Đoàn công tác đã đến thăm và tìm hiểu gia cảnh của 2 chị em Giàng Thị Lầu và Giàng Thị Dợ tại thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng. Hai em mồ côi cả bố lẫn mẹ từ nhỏ, hiện đang ở nhờ nhà chú ruột. Gia đình nhà chú thuộc diện hộ nghèo của thôn. Mặc dù cuộc sống khó khăn, thiếu thốn, nhưng các em không mặc cảm tự ti, mà ngược lại, lấy điều đó làm động lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, tiếp tục học tập tại Trường PTDTBT THCS xã. Ngoài giờ học, các em còn phụ giúp gia đình chú làm việc nhà.

Qua khảo sát thực tế, đoàn công tác Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam chia sẻ với vô vàn khó khăn thiếu thốn về cả vật chất lẫn tình cảm của 2 chị em Lầu và Dợ. Thấu hiểu hoàn cảnh như trên trước mắt Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật - trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã vận động kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ toàn bộ kinh phí chăm lo việc ăn, học của 2 cháu trong vòng 3 năm. Nhằm giúp các em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và có thêm điều kiện yên tâm bám lớp, bám trường để học tập tốt hơn. Thời gian tới, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật - trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà tài trợ chung tay ủng hộ thêm cho 2 chị em chắp cánh cho các em thực hiện được những ước mơ của mình.


Tác giả: Minh Đức
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.105
Hôm qua : 5.178
Tháng 06 : 30.766
Năm 2023 : 529.839