Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức Gặp mặt thân mật cán bộ Hưu trí qua các thời kỳ

CTTBTG - Chiều ngày 19/01/2024 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức gặp mặt với gần 50 cán bộ hưu trí công tác tại Bảo hiểm xã hội tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Giáp Thìn.Chiều ngày 19/01/2024 Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức gặp mặt với gần 50 cán bộ hưu trí công tác tại Bảo hiểm xã hội tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Giáp Thìn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thăm hỏi các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo BHXH tỉnh, các đồng chí nguyên là cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh qua các thời kỳ… Đồng thời, đồng chí đã báo cáo và nhấn mạnh, năm 2023 đi qua với biết bao khó khăn, thách thức, nhưng cũng là năm để lại nhiều dấu ấn quan trọng đối với ngành BHXH. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam; Sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, toàn tỉnh đã đặt quyết tâm cao, nỗ lực vượt khó, triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp như: Tích cực, chủ động phối hợp với các Sở/ban/ngành trong việc xây dựng, sửa đổi các dự luật quan trọng liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương; Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện ở tất cả các mặt công tác… hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu trọng yếu trên lĩnh vực an sinh xã hội.

Ảnh: Đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh thông tin những kết quả đạt được trong năm 2023

Kết quả số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đã đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao; Đặc biệt, đã có 879.729 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 97,25% dân số trên địa bàn tỉnh và đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT theo quyết định 546/QĐ-TTg ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao, giai đoạn 2022-2025 là 97,25%; tiệm cận mục tiêu BHYT toàn dân. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN tính đến ngày 31/12/2023 đạt 1.843.840 triệu đồng, đạt 100,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 177.385 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022. Tổng số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN tính đến ngày 31/12/2023 là 20.038 triệu đồng, chiếm 1,08% trên tổng số phải thu của BHXH tỉnh, thấp hơn chỉ tiêu phấn đấu giảm tiền chậm đóng được BHXH Việt Nam giao 0,12% (chỉ tiêu phấn đấu giảm tiền chậm đóng năm 2023 là 1,2%).

Trong năm 2023, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nghiên cứu, phối hợp các Sở/ban/ngành, UBND các huyện/thành phố báo cáo cấp có thẩm quyền và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo kịp thời những khó khăn vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương, đơn vị. Nổi bật Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 của HĐND tỉnh Hà Giang Quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế và mức hỗ trợ cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế đối với một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Hướng dẫn số 2589/HD-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh hướng dẫn tổ chức thực hiện BHYT trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp đón năm mới Giáp Thìn, thừa ủy quyền của lãnh đạo ngành, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương đã chuyển lời thăm hỏi động viên, chúc sức khỏe của lãnh đạo BHXH Việt Nam đến toàn thể cán bộ hưu trí, đồng thời tặng quà và thư chúc tết của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam.
                                           Ảnh: Đồng chí Hoàng Đình Cương, nguyên Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng ban liên lạc Hưu trí phát biểu

Đại diện ban liên lạc hưu trí BHXH tỉnh đã thông tin về tình hình sức khỏe, tâm tư tình cảm của các cán bộ hưu trí qua nhiều thời kỳ, mong muốn tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm vào sự phát triển chung của ngành BHXH nói riêng và chính sách An sinh xã hội của đất nước nói chung. Đồng thời, bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm, chia sẻ động viên của lãnh đạo BHXH Việt Nam và hứa sẽ tiếp tục giữ gìn sức khỏe, sống vui, có ích cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Tiến Hảo - Bảo hiểm xã hội tỉnh

Tác giả: Nguyễn Tiến Hảo – Bảo hiểm xã hội tỉnh