Niềm vui được mùa củ cải ở xã biên giới Xín Mần

Vụ Đông năm nay, xã Xín Mần (Xín Mần) trồng 14 ha củ cải, trong đó có 5 ha củ cải liên kết với Công ty TNHH Việt Nam Misaki, 3 ha liên kết với Hợp tác xã sản xuất Nông nông nghiệp Xín Mần. Tổng sản lượng củ cải vụ này ước đạt khoảng trên 600 tấn. Hiện tại, bà con đang vào mùa thu hoạch, toàn bộ sản phẩm được doanh nghiệp thu mua, với mức giá 2.000 đồng/kg. Theo đánh giá, thời tiết năm nay khá thuận lợi, thích hợp cho cây củ cải sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất đạt 50 - 55 tấn/ha. Mô hình liên kết với Công ty TNHH Việt Nam Misaki trồng củ cải đã được thực hiện từ năm 2021, đến nay đang phát huy hiệu quả và đẩy mạnh, qua đó giúp nông nghiệp địa phương ngày càng phát triển, mang lại thu nhập cao cho người dân xã biên giới Xín Mần.

Tháng 9 người dân xã Xín Mần vào vụ trồng củ cải.

Sau hơn 2 tháng, củ cải bắt đầu cho thu hoạch.

Củ cải năm nay mẫu mã đẹp.

Lãnh đạo huyện kiểm tra chất lượng củ cải trồng theo mô hình liên kết với doanh nghiệp.

Công ty TNHH Việt Nam Misaki thu mua củ cải cho người dân, với giá 2.000 đồng/kg.

Theo baohagiang.vn

Năm 2024 : 284.000