Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội các tổ chức chính trị xã hội tại Mèo Vạc

CTTBTG - Chiều 25.4, đoàn công tác Ban chỉ đạo Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh do đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mèo Vạc

Thời điểm hiện tại, Huyện ủy Mèo Vạc đã chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở, với 18/18 đơn vị xã, thị trấn đại hội Đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028. Xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội cấp huyện. Việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi đến cán bộ, chi, tổ hội Nông dân, các Ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể liên quan về công tác cán bộ Hội đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, công tâm, khách quan trong lựa chọn; chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố điển hình, nhất là cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân huyện tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII; làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội...

Đoàn công tác kiểm tra công trình chào mừng đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Cán Chu Phìn, nhiệm kỳ 2023-2028

Sau khi nghe các ý kiến tham gia đóng góp ý kiến thảo luận cũng như trực tiếp đến kiểm tra một số công trình chào mừng đại hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Trưởng đoàn kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Mèo Vạc trong chỉ đạo tổ chức đại hội Nông dân hai cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Để đại hội cấp huyện diễn ra thành công tốt đẹp đồng chí đề nghị huyện thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ thành viên ban tổ chức, tổ giúp việc đại hội. Lựa chọn, giới thiệu nhân sự trong BCH khóa mới Hội Nông Dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo các tiêu chí. Hoàn thiện dự thảo văn kiện, báo cáo chính trị trình đại hội; chú trọng đến công tác tham luận tại đại hội, cần thiết phải có chỉ tiêu cam kết thực hiện cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Chủ động triển khai sớm việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong giữa tháng 5/2023.

Tác giả: Minh Đức
Năm 2024 : 505.381