Đoàn công tác Ban dân vận Tỉnh ủy khảo sát tại huyện Xín Mần

Ngày 14.3.2024, Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội để nắm tình hình Nhân dân, công tác dân vận, việc thực hiện Nghị Quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn công tác Ban dân vận Tỉnh ủy khảo sát tại huyện Xín Mần

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác thăm mô hình phát triển kinh tế trang trại gắn với du lịch tại thôn Suôi Thầu.

Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác dân vận; chủ động thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những khó khăn, qua đó trên địa bàn huyện đã có nhiều mô hình dân vận tiêu biểu trên các lĩnh vực đáng được nhân rộng…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những thành tích mà huyện Xín Mần đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới, các cấp uỷ của huyện cần quan đến công tác dân vận, bởi đây là việc làm của cả hệ thống chính trị và phải luôn đi trước; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của những người có uy tín, nghệ nhân dân gian trong công tác tuyên truyền vận động, duy trì các phong tục tập quán tốt đẹp trong Nhân dân, gắn với phát triển du lịch; làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết đơn thư khiếu nại từ cơ sở.

Trước đó đoàn công tác Ban dân vận tỉnh ủy đã đến khảo sát cơ sở vật chất tại thị trấn Cốc Pài, thăm mô hình phát triển kinh tế trang trại gắn với du lịch tại thôn Suôi Thầu.

Hồng Hải (Trang TTĐT Xín Mần)

Năm 2024 : 311.830