Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trong năm 2021

Hà Giang là một tỉnh miền núi biên giới, trình độ phát triển kinh tế còn thấp, do vậy Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh. Trong những năm qua, BHXH tỉnh Hà Giang đã từng bước nâng cao hiệu quả triển khai các chính sách, mở rộng phạm vi bao phủ, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Trong năm 2021, để thực hiện có hiệu quả, đảm bảo chi đúng, chi đủ đến tay người thụ hưởng, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ động, tích cực gắn các hoạt động BHXH, BHYT vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; kịp thời tham mưu, đề xuất để Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả, thiết thực và đạt được một số kết quả khả quan, như: Thực hiện giải quyết chế độ cho 5.210 hồ sơ hưởng chế độ BHXH, trong đó số hồ sơ hưởng BHXH hàng tháng là 724 hồ sơ; số hồ sơ hưởng BHXH một lần 4.486 hồ sơ; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 3.767 lượt người; thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho gần 800 nghìn lượt người...

Có thể thấy, cùng với quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ chính trị, sự nỗ lực của ngành BHXH tỉnh đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo triển khai nhiệm vụ năm 2021 tạo sự lan tỏa để mọi người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần đảm bảo an sinh cho người dân.

Ly Páo

Năm 2024 : 513.284