Vị Xuyên phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV

CTTBTG - Sáng 3.7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên tổ chức “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Vị Xuyên, giai đoạn 1939 - 2000 và Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025” theo hình thức trực tuyến đến các xã, thị trấn. Dự lễ phát động có tại điểm cầu Vị Xuyên có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện bấm nút khởi động cuộc thi.

Tại lễ phát động, đã thông qua nội dung và thể lệ cuộc thi trắc nghiệm. Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Thời gian cuộc thi diễn ra trong 3 tuần liên tục, bắt đầu từ ngày 3/7/2023, kết thúc ngày 23/7/2023. Cuộc thi có nội dung tập trung vào sự ra đời, hoạt động và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện qua các thời kỳ lịch sử, tìm hiểu về các sự kiện, phong trào đấu tranh, nhân vật lịch sử, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện từ năm 1939 - 2000 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự kiến trao giải vào Lễ mít tinh kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên (1833 - 2023), 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên (15/8/1948 - 15/8/2023).

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện và 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Vị Xuyên. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, nuôi dưỡng ý chí tự lực tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Lê Minh, Ngọc Thơ
Năm 2024 : 500.513