A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang có 2 tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022

CTTBTG - Chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2022), sáng 15.11, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức chương trình Gala “Những hạt nắng vàng” và tổng kết trao giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022. Trong đó, Hà Giang có 2 tác phẩm đoạt giải Nhì và Ba tại cuộc thi.

Nhóm tác giả Hà Giang đoạt giải (thứ 5 từ trái sang và thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: CTV).

Nhóm tác giả Hà Giang đoạt giải (thứ 5 từ trái sang và thứ 2 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh: CTV).

Đây là năm thứ 3 cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được tổ chức. Hưởng ứng phát động của CĐGD Việt Nam, CĐGD tỉnh Hà Giang tích cực triển khai và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của công đoàn cơ sở, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia. Các tác phẩm được thể hiện dưới dạng clip, kể lại những câu chuyện về người thầy, cô giáo có tác động sâu sắc, dấu ấn đối với bản thân tác giả.

Thầy Vũ Tiến Sĩ (thứ 3 từ phải sang) - nhân vật chính trong tác phẩm “Người thầy nghị lực và lan tỏa” (Ảnh: CTV).

Thầy Vũ Tiến Sĩ (thứ 3 từ phải sang) - nhân vật chính trong tác phẩm “Người thầy nghị lực và lan tỏa” (Ảnh: CTV).

 

Cuộc thi năm nay nhận được sự hưởng ứng rất lớn của học sinh, sinh viên cả nước với hơn 2.500 tác phẩm dự thi. Tại vòng Chung khảo cấp Quốc gia, Ban tổ chức đã nhận được 111 tác phẩm; qua đó, lựa chọn trao 30 giải: 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Trong đó, CĐGD Hà Giang có 2 tác phẩm đoạt giải gồm: Tác phẩm “Người thầy nghị lực và lan tỏa” của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS – THPT Xín Mần đoạt giải Nhì và tác phẩm “Cô giáo tôi” của trường THPT Yên Minh đoạt giải Ba.

 

Video clip "Người thầy nghị lực và lan tỏa"

Thông qua cuộc thi là dịp để học sinh, sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, tri ân đối với thầy, cô giáo và tôn vinh những tấm gương nhà giáo tận tuỵ, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Tại Gala “Những hạt nắng vàng”, các nhóm tác giả, các thầy, cô giáo là nhân vật trong các tác phẩm đoạt giải đã giao lưu, bày tỏ lòng biết ơn, chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ giữa thầy và trò trong quá trình học tập, rèn luyện.

LINH CẦM


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.868
Hôm qua : 3.609
Tháng 04 : 88.127
Năm 2024 : 276.467