Trường PTDT BT THCS Minh Tân nâng cao chất lượng giáo dục

CTTBTG - Trường PTDT bán trú THCS Minh Tân đóng trên địa bàn xã vùng 3, vùng biên còn nhiều khó khăn của huyện Vị Xuyên. Vì vậy, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng day và học, đặc biệt là giáo dục dân tộc luôn được nhà trường chú trọng. Qua đó, đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, giúp cho nền giáo dục của nhà trường phát triển toàn diện cả về chất và lượng.

Trường PTDT Bán trú THCS Minh Tân luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2022 - 2023, Trường PTDT bán trú THCS Minh Tân có 42 giáo viên, 546 học sinh với 16 lớp học. Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhà trường đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, chủ động, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; tổ chức tốt các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn, tăng cường sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các buổi hội giảng theo phương châm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy… Ngoài ra, nhà trường luôn đẩy mạnh công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong giáo dục học sinh, kịp thời nắm bắt tư tưởng, động viên những học sinh có thành tích học tập tốt cũng như có biện pháp giáo dục hiệu quả đối với những học sinh yếu kém. Ông Nguyễn Văn Thái - Phó Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú THCS Minh Tân, Vị Xuyên cho biết thêm: “ Với nhiều nỗ lực, đến nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường PTDTBT THCS Minh Tân đạt trình độ chuẩn. Đội ngũ cán bộ giáo viên luôn yêu nghề, nhiệt tình và sáng tạo trong giảng dạy tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nên chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao".

Học sinh thường đọc sách tại thư viện xanh sau những giờ học.

Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống lồng ghép đưa văn hóa dân gian vào trường học. Là trường hiện có trên 90 % học sinh ở bán trú, ngay từ đầu năm học nhà trường đã quan tâm tu sửa và bổ sung cơ sở vật chất. Đồng thời, đã dành một phần quỹ đất để trồng rau sạch, phục vụ nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh của nhà trường. Qua đó góp phần tích cực vào việc duy trì sĩ số và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.  Cô Nông Thị Giang – Giáo viên trường PTDT bán trú THCS Minh Tân, Vị Xuyên chia sẻ: “Đối tượng học sinh của trường là ở vùng 3 nên các thầy cô giáo nơi đây luôn cố gắng dành hết tâm huyết để truyền thụ kiến thức và dạy bảo kỹ năng sống cho các em. Chọn những phương pháp dạy học gần gũi nhất để các em có thể tiếp thu được bài, đặc biệt là phải luôn quan tâm đời sống, tư tưởng của học sinh để các em yên tâm học tập”. Em Phùng Thị Thanh Huyền – Lớp 8C, trường PTDT bán trú THCS Minh Tân, Vị Xuyên vui vẻ nói: "Chúng em rất vui khi được học tại trường PT dân tộc bán trú THCS Minh Tân, hiện nay cơ sơ vật chất của nhà trường đã khang trang hơn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của chúng em. Được nuôi ăn bán trú tại trường, nên chúng em có điều kiện thuậ lợi hơn trong học tập".

Học sinh bán trú cùng chăm sóc hơn 700m2 Su Su giúp nâng cao kỹ năng sống.

Dẫu còn gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp trồng người nơi biên cương, nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ cùng sự đoàn kết thống nhất và không ngừng nỗ lực của thầy và trò, trường PTDT bán trú THCS Minh Tân đang tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đã đề ra./.

Nhà trường luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của học sinh bán trú để đảm bảo sức khỏe học tập, phát triển.

Tác giả: Thu Biên - Quỳnh Anh
Năm 2024 : 182.275